Trang chủ » Tin tức bài viết » Sân Vận Động Mỹ Đình

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình

Năm 2001, Việt Nam quyết định xây dựng sân vận động quốc gia Mỹ Đình với mục đích phục vụ cho SEA Games 2003. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (My Dinh National Stadium) tọa lạc trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Được khánh thành vào năm 2003 

 

 

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình

Năm 2001, Việt Nam quyết định xây dựng sân vận động quốc gia Mỹ Đình với mục đích phục vụ cho SEA Games 2003. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (My Dinh National Stadium) tọa lạc trên đường Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội. Được khánh thành vào năm 2003

Giới thiệu Sân Mỹ Đình

Sân vận động Mỹ Đình là sân lớn thứ hai của Việt Nam, chỉ sau sân vận động Cần Thơ. Sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40 000 khán giả. Chính phủ Việt Nam đã đầu tư 52.983 triệu USD cho việc thi công. Một con số tương đối lớn đối với nền kinh tế Việt Nam.

Với tổng diện tích 17.2 ha, sân Mỹ Đình gồm 2 phần sân chính. Là sân đa chức năng và sân thi đấu điền kinh. Chưa có sân vận động nào tại Việt Nam (kể cả sân vận động Cần Thơ) đạt chất lượng cao như Mỹ Đình.

Sự hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam

Sự hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam

Trận đấu đầu tiên diễn ra trên sân Mỹ Đình là trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và câu lạc bộ bóng đá Thân Hoa Thượng Hải (Trung Quốc). Đây là sân vận động chính tổ chức SEA Games 22 năm 2003 với lễ khai mạc và bế mạc. Các trận thi đấu của môn bóng đá nam và các cuộc tranh tài trong môn điền kinh.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (My Dinh National Stadium) là một sân vận động đa năng của Việt Nam. Là địa điểm tổ chức hầu hết các sự kiện thể thao, giải trí lớn mang tầm quốc gia. Không chỉ thu hút đông đảo khán giả trong nước mà còn nhận được sự quan tâm rất lớn từ bạn bè du lịch quốc tế.

1. Địa điểm Sân Mỹ Đình

Sân Mỹ Đình cách trung tâm Thủ đô Hà Nội 10 km về phía Tây Bắc. Sân vân động nằm trên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình 1 – Nam Từ Liêm – Hà Nội). Đây là sân vận động lớn thứ 2 cả nước với 40.192 chỗ ngồi (chỉ sau sân vận động Cần Thơ – 45.000 chỗ)

Xây dựng năm 2002, đến tháng 9 năm 2003 thì được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động. Với tên gọi Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Lấy tên của khu vực xã mà sân vận động này được đặt trong đó.

2. Thiết kế sân Mỹ Đình

Thiết kế sân Mỹ đình nhìn từ trên cao

Thiết kế sân Mỹ đình nhìn từ trên cao

Sân vận động Mỹ Đình được thiết kế gồm 4 khán đài (A, B, C, D). Trong đó khán đài A và B (Phía Đông – phía Tây) là hai khán đài 2 tầng có mái che với chiều 25.8m. Hai khán đài C & D còn lại chỉ thiết kế 1 tầng, không mái che và cao 8.4m. Mặt chính của sân rộng 105m x 68m.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình gồm 1 sân chính và 2 sân tập với diện tích 17.5 ha. Chức năng chính của sân là nhằm phục vụ cho môn bóng đá và môn thi đấu điền kinh. Với 8 đường chạy vòng 400m và 10 đường chạy thẳng 110m. Ngoài ra, mô hình sân vận động quốc giá Mỹ Đình còn có 2 sân nhảy cao, 2 sân cho môn ném tạ, ném lao, 2 sân nhảy sào kép và 2 khu cho môn nhảy xa kép.

Sức chứa sân Mỹ Đình

Câu hỏi phổ biến nhất đó là: sân Mỹ Đình chứa được bao nhiêu người. Theo thống kê của Ban quản lý sân vận động, có tất cả 40.129 chỗ ngồi trong đó. Người ta chia nó thành các hạng ghế khác nhau. Ví dụ như: ghế Vip (có vị trí đẹp, dễ quan sát, giá vé đắt): 450 ghế. Ghế dành cho cơ quan báo chí: 160 ghế. Còn lại là các hàng ghế dành cho người hâm mộ.

Theo bản thiết kế ban đầu, sức chứa của sân Mỹ Đình chỉ khoảng 40.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, có những thời điểm số người tại sân vận động lên tới 70.000 người. Hàng nghìn cổ động viên không có ghế ngồi, họ chấp nhận đứng trên khán đài để cổ vũ. Chắc bạn không quên được trận đấu đầu tiên giữa đội tuyển U23 Việt Nam và Thân Hoa Thượng Hải.

Sự hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam

Sự hâm mộ dành cho bóng đá Việt Nam

Cùng điểm qua những sự kiện nổi tiếng ở sân Mỹ Đình. Đây là nơi chính thức khai mạc và tổ chức SEA Games 22 (năm 2003). Những trận bóng nảy lửa, tranh giải điền kinh giữa các nước Đông Nam Á, khiến khán đài như muốn bùng nổ. Đại hội Thể thao trong nhà Châu Á lần thứ III chọn sân vận động Mỹ Đình, là nơi tổ chức lễ khai mạc. Kéo dài từ ngày 30/10/2009 đến 8/11/2009. Tháng 7 năm 2007, sân vận động quốc gia Mỹ Đình vinh dự lọt vào Top 4 sân vận động tổ chức Cúp bóng đá Châu Á năm 2007.

3. Những sự kiện đã từng tổ chức

Chính thức hoạt động từ ngày 2/9/2003. Đây là sân vận động tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2003. Cùng với lễ khai mạc, bế mạc, các trận đấu môn bóng đá nam và điền kinh. Trận đấu đầu tiên trên sân Mỹ Đình là trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB Thân Hoa Thượng Hải. Rất nhiều các trận đấu thu hút hàng ngàn người hâm mộ bóng đá Việt Nam tới sân. Với hình ảnh ấn tượng mang đầy tự hào dân tộc như khoảnh khắc vô địch AFF Cup 2008. Hay mới đây là chảo lửa Mỹ Đình theo dõi đội tuyển Quốc gia ở giải U23 Châu Á.

Không khi sôi động tại sân mỹ đình

Không khi sôi động tại sân mỹ đình

Trong những năm trở lại đây ngoài việc là một địa điểm phục vụ các sự kiện thể thao quốc gia. Sân Mỹ Đình trở thành một lựa chọn hàng đầu cho những sự kiện âm nhạc, giải trí.

Bên cạnh đó, với nhiều khu vực diện tích rộng. Các doanh nghiệp và các nhà tổ chức sự kiện rất biết cách khai thác tối đa địa điểm tại sân vận động này. Khu vực sảnh ngoài (mặt tiền đường Lê Đức Thọ) rất phù hợp để tổ chức các sự kiện. Như hội chợ giao lưu văn hóa, trải nghiệm sản phẩm.... Có thể kể đến một sự kiện gần đây – Mishubishi Festival 2019. Được tổ chức với nhiều hoạt động như giới thiệu sản phẩm, trải nghiệm lái thử, mini game quà tặng, offline câu lạc bộ xe...thu hút nhiều người quan tâm đến tham dự.

Đặt phòng khách sạn 

Nếu quý vị đến tham dự các sự kiện nơi đây có thể tham khảo Khách sạn gần sân vận động Quốc gia Mỹ đình và được đánh giá là tốt nhất trong khu vực

Khách sạn Nhất Ly

  • Địa Chỉ  : B11 D6 ngõ 56 Trương Công Giai, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Liên Hệ : 03 4648 3656 - 024 3733 5333
  • Mail       : hotelnhatly56@gmail.com
  • Website : khachsancaugiayhanoi.com

 


Giá qua đêm: 0 vnđ / 1 đêm
Giá nghỉ giờ: 0 vnđ / 2h đầu

món ngon đặc sản Hà Nội

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhất Ly Hotel

© Bản quyền thuộc về. NHẤT LY HOTEL