Trang chủ » Địa điểm du lịch » Địa điểm du lịch Hà Nội

Top 18 địa điểm du lịch Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ nổi tiếng với các địa danh lịch sử văn hiến lâu đời mà còn có những điểm tham quan đẹp lãng mạn. Top 18 địa điểm du lịch Hà Nội mà Nhất Ly giới thiệu cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn những điểm du lịch hấp dẫn nhé.

Top 18 địa điểm du lịch Hà Nội

Thủ đô Hà Nội không chỉ nổi tiếng với các địa danh lịch sử văn hiến lâu đời mà còn có những điểm tham quan đẹp lãng mạn. Top 18 địa điểm du lịch Hà Nội mà Nhất Ly giới thiệu cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn những điểm du lịch hấp dẫn nhé.

1. Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lăng Bác hay còn gọi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nơi đặt thi hài của Bác Hồ để người dân cả nước và khách quốc tế có thể tới viếng thăm vị cha già kính yêu. Không chỉ là nơi an nghỉ của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ cảnh quan trong khu vực chính là nơi hội tụ những tinh hoa về kiến trúc và không gian văn hóa của thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến.

Lăng Bác mở cửa 5 ngày một tuần. Vào các buổi sáng thứ ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Mùa hề từ (1/4 đến 31/10): Từ 7h30 đến 10h30. Mùa đông (từ 1/11 đến 31/3 năm sau): Từ 8h00 đến 11h00. Ngày lễ, thứ Bảy, Chủ nhật mở cửa thêm 30 phút. Hàng năm Lăng đóng cửa để làm nhiệm vụ tu bổ định kỳ vào 2 tháng: Tháng 10 và Tháng 11.

Khách viếng thăm phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề. không đem máy ảnh, tắt máy điện thoại di động, các chất gây cháy nổ... Để đảm bảo công tác an ninh và giữ trật tự trong lăng.

Địa điểm: 2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

2. Nhà Hát Lớn Hà Nội 

Nhà hát lớn Hà Nội.

Nhà hát lớn Hà Nội.

Nhà hát lớn Hà Nội là một công trình lớn mà Chính quyền thực dân Pháp đã xây dựng trong những năm đầu thế kỷ XX. Nhà hát được bắt đầu khởi công xây dựng vào năm 1901 và hoàn thành vào năm 1911. Nhà hát đã được Chính phủ Việt Nam trùng tu từ 1995-1997.

Nhà hát lớn Hà Nội có diện tích 2.600m2, chiều dài 87m, chiều rộng 30m. Nhà hát lớn có điểm cao nhất của công trình so với mặt đường là 34m.

Bên trong nhà hát có sân khấu rộng và một phòng khán giả chính có diện tích 576m2 (24m x 24m). Cầu thang giữa lên tầng hai là một sảnh chính rộng. Cầu thang phụ và hành lang ở hai bên. Đằng sau sân khấu là phòng quản trị, 18 buồng hóa trang, 2 phòng tập hát, 1 thư viện và 1 phòng họp.

Năm 1995, Nhà hát lớn Hà Nội được tu bổ lại để chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao Cộng đồng Pháp ngữ tổ chức tại Việt Nam vào năm 1998. Vốn đợt tu bổ này là 156 tỷ đồng. Chủ nhiệm dự án là kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính, phương án kiến trúc của kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị.

Nơi này là địa điểm tổ chức những chương trình nghệ thuật lớn của nhiều ca nhạc sĩ, nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu Việt Nam. Đây là nơi tổ chức cả các chương trình nhạc kịch opera Pháp và Ý cổ điển lẫn những vở kịch Việt Nam.

Địa điểm: Số 01 Tràng Tiền, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy. Bảo tàng mang ý nghĩa giá trị văn hóa to lớn quy mô quốc gia cũng như địa phương. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện như ô tô, xe máy hoặc taxi.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được hình thành từ năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Công trình này do kiến trúc sư Hà Đức Linh và nữ kiến trúc sư người Pháp thiết kế nội thất. Bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em. Các hiện vật này được trưng bày theo nhiều loại khác nhau . Như y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tinh thần khác.

Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là nơi lưu giữ tất cả các giá trị văn hóa. Nơi này gồm 2 khu trưng bày: ngoài trời và trong nhà. Sự đa dạng và độc đáo trong các khu trưng bày thực sự hấp dẫn bất kì du khách nào khi ghé thăm. Đây là cơ hội cho bạn những trải nghiệm vô cùng ý nghĩa về đời sống vật chất và tinh thần của các dân tộc Việt Nam.

Địa điểm: Số 1 Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội

4. Hoàng Thành Thăng Long

Hoàng thành Thăng Long.

Hoàng thành Thăng Long.

Hoàng thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc đồ sộ này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử. Và đã trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam.

Hoàng Thành Thăng Long là khu di tích được nước ta xây dựng từ thế kỷ thứ VII. Dưới triều đại Đinh-Tiền Lê sau đó phát triển mạnh ở thời Lý, Trần, Lê và triều Nguyễn. Hoàng Thành được các triều đại xây dựng qua nhiều giai đoạn mới hoàn thành thành công. Sau này, khi đất nước đã được thống nhất. Hoàng Thành trở thành một trong những di tích lịch sử lâu đời và quan trọng bậc nhất của nước ta.

Hoàng Thàng Thăng Long là địa điểm lưu giữ nhiều giá trị lịch sử của dân tộc. Bao gồm cả những giá vị về kiến trúc, lịch sử, văn hóa....Hằng năm, nơi đây vẫn được tổ chức nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hoàng Thành Thăng Long cũng mở bán vé tham quan cho du khách tới đây chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiến trúc cổ kính của nơi này.

Địa điểm: 19C Hoàng Diệu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nộ

5. Công Viên Lê Nin 

Công viên Lê Nin.

Công viên Lê Nin.

Công viên Lê Nin trước kia được gọi là Vườn hoa Chi LăngCông viên có tổng diện tích 17.183 m2. Khuôn viên hình tam giác, bao gồm cả quần thể kiến trúc tượng đài Lê Nin.

Trước đó nữa, công viên mang tên Vườn hoa Canh Nông, do người Pháp xây dựng vào thời Pháp thuộc. Đến ngày 7-10-2003 thì Vườn hoa Chi Lăng được gắn biển và đổi tên thành Công viên Lê Nin.

Ngày 20-8-1985, bức tượng Lê Nin bằng đồng cao 5,2m được đặt trên bệ đá hoa cương cao 2,7m, quay mặt ra đường Điện Biên Phủ. Bức tượng thể hiện lòng yêu mến, kính trọng của người dân Việt Nam đối với Lê Nin. Vị lãnh tụ vĩ đại của phong trào công nhân – nhân dân lao động trên toàn thế giới.

Công viên này Lê Nin là một khu đất hình tam giác cửa chính trên Đường Điện Biên Phủ. Hai cạnh là đường Trần Phú và Lê Hồng Phong. Tượng đài Lê Nin nhìn ra Đường Điện Biên Phủ hướng phía Cột cờ Hà Nội. Xung quanh cây cối rậm rạp rất mát mẻ. Đây là không gian xanh mang đậm dấu ấn lịch sử của thủ đô.

Địa điểm: 28A Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

6. Nhà Tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò

Nhà tù Hỏa Lò

 

Nhà tù Hỏa Lò ở địa chỉ số 1 phố Hỏa Lò, Hà Nội. Xưa, vùng đất này thuộc thôn Nam Phụ, tổng Tiền Nghiêm. Đến giữa thế kỷ XIX, thôn này hợp với thôn Nguyên Khánh thành thôn Phụ Khánh, tổng Vĩnh Xương, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức, trấn Sơn Nam.

Nhà tù Hỏa Lò do thực dân Pháp xây dựng năm 1896 và lấy tên là “Nhà tù Trung ương”. Vị trí mặt bằng của nhà tù nằm trọn trên mảnh đất hình thang thuộc thôn Phụ Khánh. Tổng diện tích Nhà tù Trung ương và những đường lân cận dẫn đến nhà tù là 12.908m2. Ước tính chi phí xây dựng toàn bộ công trình là 1.212.434 đồng Đông Dương”.

Nhà tù Hỏa Lò là di tích lịch sử nổi tiếng và không thể bỏ qua khi đến với Hà Nội. Hỏa Lò là nơi giam giữ, đày ải về thể xác, tinh thần của hàng ngàn chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Tại di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò, hiện đang trưng bày nhiều tài liệu, hiện vật quý phản ánh cuộc sống của tù chính trị Việt Nam dưới chế độ thực dân Pháp.

Địa điểm: 1 Hoả Lò, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

7. Hồ Gươm (Hồ Hoàn kiếm) 

Hồ Gươm (Hồ Hoàn kiếm)

Hồ Gươm (Hồ Hoàn kiếm)

Hồ hoàn kiếm là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội. Hồ hoàn kiếm không chỉ là biểu tượng văn hóa, lịch sử mà còn là danh thắng bậc nhất của Thủ đô. Dường như những gì tinh túy nhất của vùng đất nghìn năm văn hiến đều quy tụ ở đây. Vẻ đẹp của hồ đã làm say mê bao tâm hồn nghệ sĩ, thi ca. Làm du khách bốn phương không khỏi trầm trồ, thích thú.

Hồ hoàn kiếm có diện tích 12 ha, kéo dài 700 m theo hướng Nam Bắc và rộng 200 m theo hướng Đông Tây. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội, cũng là “điểm hẹn” của người dân lẫn du khách.

Hồ Hoàn Kiếm là một trong những thắng cảnh nổi tiếng nhất của Hà Nội. Cũng là nơi có những ngôi đền, chùa thơ mộng nhất nhì thủ đô. Trên hồ có 2 hòn đảo là đảo Ngọc và đảo Rùa. Cách phố cổ chỉ một quãng ngắn đi bộ, hồ là một khoảng xanh thanh bình giữa lòng thủ đô đông đúc, náo nhiệt. Tại đây, du khách có thể cùng người dân đấu cờ, tản bộ quanh hồ hay thư giãn dưới những tán cây.

Địa điểm: Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội

8. Văn Miếu – Quốc Tử Giám 

Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được tọa lạc tại 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Ba Đình, Hà Nội. Được xem là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam. Từ những năm đầu tiên, ngôi trường này đã tụ họp rất nhiều người tài. Đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một khu di tích lịch sử mang ý nghĩa biểu trưng cho tiến trình phát triển văn hóa của Việt Nam. Gồm hai di tích: Văn Miếu thờ Khổng Tử, các bậc hiền triết Nho giáo và Tư nghiệp Quốc Tử Giám Chu Văn An – người thầy tiêu biểu đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam. Quốc Tử Giám – Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay, vẫn có nhiều du khách tới tham quan và gửi gắm mong ước cho sự học của mình.

9. Chùa Một Cột 

Chùa Một Cột - địa điểm du lịch Hà Nội.

Chùa Một Cột.

Chùa Một Cột được khởi công xây dựng vào năm Kỷ Sửu 1049, dưới thời vua Lý Thái Tông. Theo truyền thuyết dân gian, trong một giấc chiêm bao vua đã mơ thấy được Phật bà Quan Âm ngồi trên tòa sen dắt vua lên toà. Khi tỉnh dậy, nhà vua kể chuyện đó lại với bầy tôi và được nhà sư Thiền Tuệ khuyên xây dựng chùa như trong chiêm bao. Làm toà sen của Phật bà Quan Âm đặt trên cột như đã thấy trong mộng. Và cho các nhà sư đi vòng quanh tụng kinh cầu kéo dài sự phù hộ, vì thế chùa mang tên Diên Hựu.

Chùa Một Cột là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, được nhắc đến nhiều trong lịch sử Việt Nam. Đây là một công trình kiến trúc xuất sắc thể hiện tính dân tộc đậm nét. Kiến trúc của chùa độc đáo có “một không hai”. Chùa được tạo hình giống như một đóa hoa sen nở trên mặt nước. Loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết và cao quý của Phật pháp. Vì vậy dân gian vẫn gọi chùa Một Cột là Liên Hoa Đài.

Địa điểm: Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nộ

10. Chùa Trấn Quốc 

Chùa Trấn Quốc - địa điểm du lịch Hà Nội.

Chùa Trấn Quốc - địa điểm du lịch Hà Nội.

Chùa Trấn Quốc là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội. Chùa Trấn Quốc là ban đầu có tên là chùa Khai Quốc, xây dựng vào năm 541 thuộc thời Tiền Lý. Lúc đó, chùa nằm gần bờ sông Hồng bởi vậy khi đê sạt lở vào năm 1615 (đời vua Lê Trung Hưng). Chùa được di dời vào phía trong đê Yên Phụ khu gò đất Kim Ngưu. Sau đó, trong khoảng thế kỉ 17, chúa Trịnh cho đắp đê Cố Ngự để nối với đảo Kim Ngưu. Chùa đổi tên thành chùa Trấn Quốc vào đời vua Lê Huy Tông (1681 – 1705). Với ý nghĩa mong muốn đây sẽ là nơi giúp dân xua đi thiên tai, đem lại cuộc sống bình yên dân. Và cái tên đó được sử dụng cho tới tận ngày nay.

Chùa Trấn Quốc được coi là một trong những ngôi chùa cổ nhất Việt Nam với hơn 1500 tuổi. Chùa nổi tiếng không chỉ bởi vẻ đẹp cổ kính mà còn bởi không gian thoáng mát tươi xanh. Tất cả đã tạo nên một tổng thể kiến trúc, lịch sử văn hóa và thiên nhiên hoàn hảo. Nằm trong không gian cảnh quan Hồ Tây, từ xa nhìn lại ngôi chùa trông như đóa sen đang nở. Vào mỗi mùa, đến đây du khách lại được cảm nhận những vẻ đẹp khác nhau của chốn thiền môn.

Địa điểm: Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

11. Hồ Tây 

Hồ Tây - Địa Điểm Du Lịch Hà Nội

Hồ Tây - Địa Điểm Du Lịch Hà Nội.

Hồ Tây là hồ nước tự nhiên nằm ở phía Tây Bắc nội thành Hà Nội. Với diện tích khoảng 500ha, có đường vòng quanh hồ dài gần 20km. Ngành địa lý lịch sử đã chứng minh, Hồ Tây là hồ ngoại sinh, có dạng lòng chảo. Là một đoạn của sông Hồng xưa, trong quá trình ngưng đọng lại sau khi sông đổi dòng chảy. Hồ Tây trước đây còn có các tên gọi khác như Đầm Xác Cáo, Hồ Kim Ngưu, Lãng Bạc, Dâm Đàm, Đoài Hồ. Mỗi tên gọi đều gắn với sự tích về nguồn cội của hồ Tây huyền thoại.

Khung cảnh ven hồ Tây vô cùng thi vị và mơ mộng. Bao quanh hồ là những hàng cây xanh cao thẳng tắp, những hàng cây mọc đều, những bồn hoa, thềm cỏ xanh mướt. Cái làm nên nét đặc biệt cho Hồ Tây đó là sắc nước. Sắc nước mỗi mùa đều có sự thay đổi một cách kì diệu và ngoạn mục theo thời tiết, lúc xanh, lúc xám, rồi khi sáng khi tối… Chính sắc nước và khung cảnh hoàng hôn đã làm cho nơi đây trở nên thật lãng mạn.

Địa điểm: Tây Hồ, Hà Nội

12. Phố Cổ Hà Nội 

Phố cổ Hà Nội - địa điểm du lịch Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội - địa điểm du lịch Hà Nội.

Phố cổ Hà Nội là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội. Phố cổ Hà Nội nằm ở phía Tây và Bắc của hồ Hoàn Kiếm gồm 36 phố phường. Mỗi phố lại tập trung bán một mặt hàng khác nhau. Giới hạn của phố cổ phía Bắc đến phố Hàng Đậu, phía Tây là phố Phùng Hưng, phía Nam là các tuyến phố : Hàng Bông, Hàng Gai, Cầu Gỗ và Hàng Thùng, phía Đông là đường Trần Quang Khải và Trần Nhật Duật. Khu phố cổ được bảo tồn và gìn giữ, là một hình ảnh thu nhỏ của Hà Nội 36 phố phường xưa.

Phố Cổ Hà Nội là điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Tới Phố Cổ bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, con người Hà Nội. Ngoài ra, bạn còn được thưởng thức và khám phá nét độc đáo ẩm thực Hà Nội. Đây được xem là điểm nhấn và không thể bỏ qua khi đến Hà Nội.

Địa điểm: Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

13. Tháp Nước Hàng Đậu

Tháp nước Hàng Đậu.

Tháp nước Hàng Đậu.

Tháp nước Hàng Đậu được xây dựng năm 1894. Gồm 3 tầng, hình trụ tròn có đường kính 19m, cao 25m, mái tôn hình chóp nón. Đây là nơi chứa, phân phối nước cho các khu phố trong thành Hà Nội nhưng bị bỏ không từ năm 1954. Trải qua suốt chặng đường dài của lịch sử, tháp nước vẫn ở đó và trở thành điểm check-in của nhiều người.

Tháp tọa lạc ở vùng giáp ranh giữa hai quận đậm vẻ tâm linh là Ba Đình và tấp nập bán mua là Hoàn Kiếm. Giữa tâm điểm của 6 đường phố xòe ra như những rẻ quạt khổng lồ mang tên Phan Đình Phùng, Hàng Cót, Hàng Giấy, Hàng Đậu, Hàng Than và Quán Thánh.

Địa điểm: Quán Thánh, Hoàn Kiếm, Hà Nội

14. Chùa Hương

Chùa Hương - Địa Điểm Du Lịch Hà Nội.

Chùa Hương - Địa Điểm Du Lịch Hà Nội.

Chùa Hương là một trong những địa điểm tham quan du lịch Hà Nội. Chùa Hương là một cảnh đẹp, danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nhắc đến chùa Hương cũng phải nói đến những lễ hội. Trò chơi tổ chức hàng năm thu hút rất nhiều du khách cùng với các phật tử tham gia.

Chùa Hương có vị trí ở xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Ngôi chùa xây dựng vào khoảng thế kỉ XVI. Trải qua các cuộc chiến tranh kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chùa đã bị tàn phá. Năm 1988, chùa mới được tu sửa bởi Thượng tọa Thích Viên Thành. 

Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Người hành hương và du khách thường đi theo các tuyến đường khác nhau. Tuyến chính là từ bến Yến, đi thuyền đến bến đò. Cũng có thể đi bộ theo con đường ven chân núi. 

Chùa Hương là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn ở miền Bắc. Đến với chùa, du khách vừa có thể được du ngoạn ngắm cảnh vừa tìm lại sự bình yên trong tâm hồn. Lễ hội chùa Hương diễn ra từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch thu hút rất nhiều phật tử và khách du lịch trong nước lẫn quốc tế.

Địa điểm: Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội

15. Việt Phủ Thành Chương 

Việt Phủ Thành Chương.

Việt Phủ Thành Chương.

Việt Phủ Thành Chương ôm trọn 30 công trình kiến trúc mang dáng dấp lịch sử Việt Nam. Dạo quanh một vòng rộng lớn, du khách sẽ cảm nhận được không gian lịch sử như ùa về trong kí ức. Đầu tiên, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 13 ngôi nhà cổ. Với những tên gọi đặc biệt như lầu Tường Vân, nhà Thanh Tĩnh, cổng Hương, nhà Mạc Hương, quán Xuân Phong,…

Việt phủ Thành Chương là một tổ hợp của các công trình kiến trúc cổ và giả cổ do hoạ sĩ Thành Chương xây dựng. Nhằm tôn vinh các di sản kiến trúc truyền thống của Việt Nam. Tới đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp tổng thể về làng quê bắc bộ xưa của Việt Nam. Đặc biệt, với quần thể kiến trúc pha chút hiện đại cùng vạn hiện vật văn hóa lịch sử từ triều Đinh, Lý, Trần, Lê…

Địa điểm: Hiền Ninh, Sóc Sơn, Hà Nội

16. Làng Cổ Đường Lâm 

Làng cổ Đường Lâm.

Làng cổ Đường Lâm.

Đường Lâm là ngôi làng cổ đầu tiên được Nhà nước trao bằng di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Xét về khía cạnh bảo tồn lịch sử văn hóa nghệ thuật cũng như quy mô kiến trúc. Làng cổ Đường Lâm chỉ đứng sau Phố cổ Hội An và Phố cổ Hà Nội. Nơi đây vẫn còn vẹn nguyên nghệ thuật và kiến trúc của một làng cổ vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Làng cổ Đường Lâm với nhiều nét đẹp xưa là điểm du lịch văn hóa vô cùng hấp dẫn. Ngôi làng quy tụ rất nhiều nét đẹp của một ngôi làng Việt với cổng làng, đình làng, cây đa sân đình, giếng làng, đền chùa ...Cùng những ngôi nhà bằng đá tổ ong, mái gạch nung mang đậm nét kiến trúc phong kiến xưa.

Làng khá rộng nếu có thời gian nhiều thì cuốc bộ tham quan từng ngóc ngách sẽ thích hơn. Còn nếu lười bạn có thể thuê xe đạp và xe máy đi cho tiện.

Địa điểm: Đường Lâm, Sơn Tây, Hà Nội

17. Đền Quán Thánh 

Đền Quán Thánh.

Đền Quán Thánh.

Đền Quán Thánh là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội. Đền Quán Thánh nằm ở đường Thanh Niên, phố Quán Thánh nhìn ra phía Hồ Tây. Đền thuộc Thăng Long Tứ Trấn, ngoài ra đền còn là ngôi chùa cổ nhất của Hà Nội.

Đền Quán Thánh được xây dựng vào thế kỷ thứ 11. là nơi thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ . Một vị thần bảo vệ hướng Bắc của kinh thành Thăng Long xưa. Trải qua nhiều lần trùng tu, đây vẫn là một quần thể kiến trúc độc đáo đánh dấu tài nghệ chế tạo của những nghệ nhân Việt Nam. Ngày nay, đền vẫn là một trong những địa điểm du lịch tâm linh ấn tượng nhất của Hà Nội.

Địa điểm: Thanh Niên, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

18. Đền Kim Liên 

Đền Kim Liên

Đền Kim Liên - địa điểm du lịch Hà Nội.

Đền Kim Liên (hay còn gọi là đền Cao Sơn), là một trong những địa điểm du lịch Hà Nội. Đền là trấn phía nam trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, gồm bốn ngôi đền: Đền Quán Thánh; Đền Bạch Mã; Đền Voi Phục và Đền Kim Liên. So với ba ngôi đền kia thì đền Kim Liên được xây dựng muộn hơn (khoảng thế kỷ 16 - 17).

Đền thờ thần Cao Sơn Đại Vương, thần phù trợ cho việc canh tác, giảm bớt thiên tai cho người dân.Đền được xây dựng trên gò đất cao ở phía đông đầm Kim Liên. Cổng đền và cửa chính điện đều hướng về phía tây, trông ra đầm Kim Liên. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với truyền thuyết về vị thần Cao Sơn. Mà nó còn nổi tiếng về lối kiến trúc xưa mang đậm bản sắc của dân tộc Việt Nam.

Ngày nay lễ hội đền Kim Liên được tổ chức vào 2 ngày là 15 và 16 tháng 3 âm lịch hàng năm, ngày 16 là ngày hội chính. Mọi người có thể đến tham quan vào những ngày nay để được tận hưởng không khí lễ hội nơi đâ

Địa điểm: Ki ốt số 87 Đào Duy Anh, Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội


Giá qua đêm: 0 vnđ / 1 đêm
Giá nghỉ giờ: 0 vnđ / 2h đầu

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh Hồ Hoàn Kiếm Những điểm du lịch Hà Nội Vườn hoa bãi đá sông hồng Địa điểm du lịch Cầu Giấy

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Nhất Ly Hotel

© Bản quyền thuộc về. NHẤT LY HOTEL